logo

Săn Gem

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Cùng Săn Gem tìm hiểu về Okay Bears, bộ sưu tập những chú gấu NFT cực hot một thời trên Solana với volume giao dịch hàng chục triệu USD chỉ trong ngày đầu mở bán!

Okay Bears là gì?

Okay Bears là một bộ sưu tập gồm 10,000 NFT theo phong cách profile picture (PFP) khá nổi tiếng trên hệ sinh thái Solana. Mỗi chú gấu Okay Bear sẽ có những màu sắc, trang phục, đặc tính khác nhau để phân loại độ hiếm và tạo nên nét đặc trưng riêng cho từng NFT trong bộ sưu tập.

okay bears

Đây cũng được xem là một trong những bộ sưu tập NFT có cộng đồng thân thiện nhất, với châm ngôn chung ‘We’re all gonna be okay!” (Chúng ta rồi sẽ ổn thôi!)

Điểm nổi bật của Okay Bears

Giống như hầu hết những dự án NFT top đầu khác, mỗi NFT Okay Bears đều sẽ đi kèm với những tiện ích và ứng dụng riêng như quyền truy cập vào các cộng đồng riêng dành riêng cho Holder.

Tuy nhiên, khác với những dự án NFT khác, đội ngũ Okay Bears định hướng xây dựng một cộng đồng tử tế đi từ thế giới ảo ra thế giới thực. Mục tiêu chung của bộ sưu tập cũng là để truyền tải đi những thông điệp tích cực, lòng vị tha, cảm xúc vui vẻ và xây dựng trên tinh thần thoải mái.

cộng đồng okay bears

Ngoài ra, cách xây dựng cộng đồng của đội ngũ Okay Bears cũng là một trong những “mấu chốt” tạo nên sự thành công của bộ sưu tập. Theo đó, để có được suất WL mint Okay Bears, các thành viên trong cộng đồng đều phải tích cực tham gia các hoạt động như làm thơ, meme, đổi ảnh đại diện, tạo nội dung trên X với hashtag để truyền tải thông điệp dự án đi xa hơn.

Đến cả khi kênh Discord Okay Bears đã chuyển sang chế độ riêng tư (thời điểm trước mint), những thành viên trong cộng đồng Discord vẫn cần phải nỗ lực để dành được suất WL của mình. Việc tận dụng được thời điểm thị trường NFT đang sôi động, cộng với tính thử thách và sự khan hiếm WL như vậy càng khiến cho cái tên Okay Bears ở thời điểm đó được săn đón hơn bao giờ hết.

Đặc điểm của Okay Bears

Thông số chính

 • Tên bộ sưu tập: Okay Bears
  • Tổng cung: 10,000 NFT
   • Blockchain: Solana
    • NFT contract: 8GaxUnPgKVJ276Wf3gsBkSpf1ZmSdPH9oic6qGthfq5k
     • Phí bản quyền: 7.5%

      Ứng dụng

      Holder Okay Bears sẽ được hưởng các đặc quyền sau:

      • Dùng NFT Okay Bears làm hình ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội
       • Đặc quyền mua các vật phẩm, quà lưu niệm phiên bản giới hạn của Okay Bears hợp tác với những thương hiệu khác
        ứng dụng okay bears
        • Tham gia vào “The Studio”, cho phép OKB holder đặc quyền truy cập vào các tác phẩm nghệ thuật hay dự án NFT khác trong tương lai của team
         • Tham gia cộng đồng và các sự kiện độc quyền dành riêng cho holder
          • Lưu trữ như một loại tài sản có giá trị (tuỳ vào quan điểm và góc nhìn của người sở hữu)

           Chi tiết mở bán

           Okay Bears được chính thức ra mắt dưới hình thức launchpad trên MagicEden vào ngày 27/4/2022, với giá mint ban đầu là 1.5 SOL (khoảng 150 USD).

           Chỉ trong vài phút, toàn bộ 10,000 NFT đều đã được mint sạch giúp đội ngũ Okay Bears thu về khoảng 231,000 SOL tương đương 23.1 triệu USD vào thời điểm đó.

           Giá Okay Bears liên tục tăng mạnh những ngày sau đó. Đỉnh điểm vào khoảng giữa tháng 5/ 2022, giá sàn của bộ sưu tập đã chạm mốc 250 SOL/ NFT, tương đương mức ROI lên đến 16,500% trong vòng chưa đầy 1 tháng.

           Sàn giao dịch Okay Bears

           Anh em có thể giao dịch Okay Bears trên một số sàn giao dịch NFT phổ biến như:

           Lưu trữ Okay Bears

           Okay Bears có thể được lưu trữ trên các ví như Coin98 Wallet, Phantom,...

           Lộ trình phát triển và những cột mốc lớn

           Kể từ thời điểm chính thức ra mắt vào ngày 27/4/2022, Okay Bears đã tạo nên làn sóng cực hype trong cộng đồng NFT. Theo đó, Okay Bears đã lập kỉ lục trở thành bộ sưu tập NFT trên Solana có khối lượng giao dịch 24h cao nhất mọi thời đại với volume ghi nhận hơn 18 triệu USD chỉ sau một ngày ra mắt.

           Okay Bears cũng từng thực hiện một chương trình Airdrop cho holder mang tên Founders Coin, gồm 10,000 NFT được vẽ tay dựa trên ý tưởng và nét vẽ từ bộ sưu tập gốc. Theo đó, những holder Okay Bears trong thời gian snapshot hợp lệ sẽ nhận được 1 NFT Founders Coin ngẫu nhiên. Tuy nhiên, khác với những bộ NFT airdrop trước đó, với Founders Coin người dùng có thể đổi NFT lấy giá trị vàng tương ứng (đã được định sẵn cho từng NFT)

           Ngoài ra, thay vì đưa ra một lộ trình phát triển (roadmap) đơn giản như các dự án khác, đội ngũ Okay Bears team đã tạo ra một bảng kế hoạch chi tiết “blueprint” cho cộng đồng của mình. Bảng kế hoạch gồm 7 phần chính: Bear market, Workshop, Studio, The park, Gallery, Boutique, Platform tương ứng với những mục đích khác nhau, chủ yếu tập trung vào lợi ích cho holder, cho thấy sự chú trọng của đội ngũ dự án đối với cộng đồng Okay Bears.

           okay bears roadmap

           Đội ngũ dự án

           Okay Bears được tạo ra bởi nhà KAIS và SUBY. Trong đó, KAIS đã tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa và từng có kinh nghiệm thiết kế cho nhiều thương hiệu toàn cầu như Unicef, United Nations, Unilever,... Còn SUBY cũng là một kỹ sư có tiếng có kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và phát triển cộng đồng Web3.

           okay bears team

           Bên cạnh đó, đội ngũ Okay Bears còn có thêm một vài thành viên ẩn danh khác nắm giữ các vai trò như hoạ sĩ, nhà thiết kế đồ hoạ, lập trình viên,... cho dự án.

           Nhà đầu tư

           Tính đến thời điểm hiện tại, Okay Bears vẫn chưa thực hiện vòng gọi vốn nào từ các quỹ đầu tư trên thị trường.

           Đối tác

           Okay Bears cũng là một trong những bộ sưu tập NFT “khá chăm” trong hoạt động kết nối và tạo mối quan hệ, khi dự án thường xuyên hợp tác với những tên tuổi lớn để đưa hình ảnh những chú gấu NFT ra ngoài thế giới thực.

           okay bears red

           Một số nhưng đối tác nổi bật của Okay Bears có thể kể đến là: RED (hợp tác với tổ chức y tế toàn cầu lập quỹ để phòng chống AIDS và các căn bệnh khác), IMG (hợp tác với công ty giải trí toàn cầu để ra mắt các sản phẩm mới đẩy mạnh thương hiệu của bộ sưu tập), Audius (tạo kênh âm nhạc ngay trong discord, cho phép holder kết nối với các nghệ sĩ và fan hâm mộ khác),...

           Dự án tương tự

           Một số dự án NFT PFP tương tự như Okay Bears trên hệ Solana mà anh em có thể tham khảo là: DeGods, y00ts, ABC, SMB,...

           Kênh thông tin của Okay Bears

           avatar
           Săn Gem
           icon
           iconicon
           Comment

           You need toorto comment