Amber avatar
Săn Gem
Chuyên săn Gem, kèo Airdrop và Retroactive chất lượng

Hướng dẫn chơi game Nekoverse: City of Greed

Cùng Săn Gem tìm hiểu về Nekoverse: City of Greed, tựa game đang được cộng đồng đồn đoán giúp game thủ kiếm được thu nhập lên đến vài trăm USD/ ngày!
Amber avatar
Săn Gem
Chuyên săn Gem, kèo Airdrop và Retroactive chất lượng
6 min read
Published Nov 17 2023
Updated Dec 25 2023
Amber media

Tổng quan về Nekoverse: City of Greed

Nekoverse: City of Greed là gì?

Nekoverse là một dự án game Web3 khá nổi tiếng, trước đây được phát triển trên mạng lưới Solana. Hiện tại dự án đã cho ra thêm một tựa game mới mang tên City of Greed với cơ chế hoạt động và gameplay khác hẳn so với những phiên bản trước đó.

game city of greed

Theo đó, City of Greed (CoG) là một tựa game Play-to-Earn được xây dựng với phong cách khác mới lạ theo kiểu vòng quay may mắn - tương tự như trò Jackpot ở casino. Ngoài yếu tố may mắn, người chơi cần phải có thêm các kỹ năng và tips khác nhau để tối ưu hóa phần thưởng (token) mình nhận được sau mỗi lượt quay số ngẫu nhiên. 

Cơ chế game City of Greed

Về cơ bản, gameplay của City of Greed sẽ bao gồm các hoạt động sau:

Mint/ mua Land NFT → Deposit Land NFT vào CoG → Chơi game: Mua vật phẩm → Kiểm thưởng $ASG (token trong game, có thể bán được) → Đóng thuế (bằng $ASG) để tiếp tục chơi game và kiếm thêm nhiều $ASG hơn.

gameplay city of greed

Theo đó, để bắt đầu chơi game City of Greed, bạn cần phải sở hữu một mảnh đất NFT (Land). Land NFT này có thể được mint trực tiếp trên website của dự án hoặc mua lại trên Opensea. Khác với những Land NFT thông thường, Land trong game City of Greed được mô phỏng theo kiểu một bảng các ô lưới theo kích thước 5x4. Trong đó, người chơi sẽ thực hiện các thao tác quay số, mua vật phẩm và kết hợp các nguồn tài nguyên lại với nhau, để khi quay số sẽ tạo thành các “combo” ngẫu nhiên để lượng phần thưởng nhận được - token $ASG trong game.

cách chơi game city of greed

Hiện tại game đang có hơn 300 loại tài nguyên và vật phẩm khác nhau. Vì thế người chơi cần phải dành thời gian trải nghiệm để khám phá xem sự kết hợp những loại vật phẩm nào sẽ mang lại phần thưởng lớn nhất.

Với mỗi round sẽ có một số lượt quay khác nhau, khi kết thúc round đó bạn phải đảm bảo có đủ $ASG trả thuế để tiếp tục lượt chơi sau. Khi đến round 12, bạn sẽ được rút lượng token còn dư ra sau khi trả thuế, đây sẽ là nguồn thu nhập chính trong game.

rút tiền game city of greed

Hướng dẫn chơi game Nekoverse: City of Greed

Hiện tại tựa game đang hoạt động chính trên mạng lưới Ethereum. Chính vì thế các chi phí từ mint Land, nạp/ rút token đều cần phải trả một lượng phí gas khá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến biên độ lợi nhuận của bạn.

Tuy nhiên, City of Greed dự kiến sẽ được mở rộng sang Beam blockchain trong thời gian tới - một mạng lưới chuyên cho các dự án GameFi - do đó có thể sẽ giảm bớt phần nào chi phí so với Ethereum. Chính vì thế trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chơi thử bản Testnet của City of Greed để nắm được cơ chế, tìm thêm bí kíp để có thể thực chiến với bản mainnet trong thời gian tới.

Mint Land

Với bản Mainnet, bạn có thể mint Land trực tiếp trên web của dự án hoặc mua lại trên OpenSea.

Nếu mint Land, bạn cần chuẩn bị 5,000 ASG và một ít ETH để làm gas:

Mua ASG: Tại đây

Với Land mua trên Opensea, bạn cần phải check độ Richness của mảnh đất đó để đảm bảo số lượt chơi còn lại của land khi mua. Giá sàn hiện giao động từ $45:

land game city of greed

Tuỳ thuộc vào độ hiếm, mỗi Land sẽ có một chỉ số Richness (lượt chơi) khác nhau. Land càng hiếm thì lượt chơi càng nhiều. Số lượt chơi này sẽ được hồi 12 tiếng/ lượt.

Trong bài viết hôm nay, Săn Gem sẽ hướng dẫn bạn chơi trên bản Testnet để có trải nghiệm, cũng như góc nhìn tổng quát về game City of Greed trước khi có ý định “xuống tiền” nhé!

Bước 1: Thêm mạng Goerli vào ví Tại đây

Bước 2: Faucet token gETH: Link 1 hoặc Link 2

Bước 3: Truy cập vào game City ò Greed bản Testnet https://eth.cityofgreed.com/testnet

Bước 4: Kết nối ví → Chọn Mint Land NFT (testnet) → Deposit Land NFT vào game.

mint land game city of greed

Các thao tác trong City of Greed

Bước 1: Sau khi mint xong, nhấp vào màn hình chính để tiếp tục tham gia trò chơi. Khi mới vào City of Greed, bạn sẽ được tài trợ 30 ASG để trả thuế cho vòng đầu tiên.

bắt đầu chơi game city of greed

Bước 2: Chọn “Roll” để bắt đầu vòng quay ngẫu nhiên. Sau mỗi lượt quay, bạn sẽ nhận được lượng ASG tương ứng với số vật phẩm hiện ra.

quay số game city of greed

Bước 3: Khi nhận thêm ASG sau mỗi lượt quay, bạn có thể mua thêm những vật phẩm, nguyên vật liệu khác để chúng có thể kết hợp với nhau và tăng số lượng ASG có thể nhận được.

Phần này đòi hỏi bạn cần trải nghiệm nhiều, cũng như tham khảo thêm ở nhiều người chơi khác để biết được những “combo” nào có thể cho ra nhiều ASG nhất.

mua vật phẩm game city of greed

Bước 4: Sau khi hết lượt quay, bạn cần trả thuế để tiếp tục chơi. Nếu không đủ ASG để trả, game sẽ reset lại từ đầu và bạn sẽ tiêu tốn thêm 1 điểm Richness để tiếp tục chơi game.

Số thuế phải trả sẽ gia tăng gấp đôi sau mỗi vòng, chính vì thế càng về sau game sẽ càng khó.

trả thuế game city of greed

Bước 5: Khi chơi đến round 12 (tức là sau 12 lần trả thuế) bạn sẽ được quyền rút phần tiền con dư ra. Đây sẽ là nguồn thu nhập chính từ City of Greed.

rút tiền game city of greed

Bước 6: Ngoài ra, bạn có thể dùng ASG để “nâng cấp” cho Land của mình để tăng độ Richness, cũng nhữ khả năng xuất hiện cái nguyên vật liệu quý hiếm có lợi cho hoạt động chơi game.

nâng cấp land game city of greed

Một vài Combo trong game

Combo 1
combo 1 game city of greed
Combo 2
combo 2 game city of greed
Combo 3
combo 3 game city of greed
Combo 4
combo 4 game city of greed
Combo 5
combo 5 game city of greed
Combo 6
combo 6 game city of greed

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn các thao tác cơ bản để chơi game cũng như một số điều cần lưu ý trước khi rót vốn cho City of Greed rồi. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình thao tác, bạn có thể liên hệ trực tiếp trong kênh Telegram của Săn Gem để các Admin có thể hỗ trợ nhé.