SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Săn Gem
Save
Copy link

Tổng hợp Top 20 công cụ crypto hữu dụng hữu dụng nhất

Cùng Săn Gem tìm hiểu qua Top những công cụ/ trang web hữu dụng nhất cho các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường Crypto trong bài viết hôm nay!
Channel logo
Săn Gem
Published Oct 05 2023
10 min read
thumbnail

Tổng quan

Crypto là một thị trường mới với nhiều cơ hội hấp dẫn, có thể giúp nhà đầu tư thay đổi vị thế chi sau 1 kèo duy nhất. Tuy nhiên, chuyện đầu tư sẽ luôn có lúc lời, lúc lỗ. Chính vì thế, ngoài kiến thức cơ bản thì kinh nghiệm và độ nhạy bén với thị trường là yếu tố không thể thiếu để anh em có thể tìm được “kèo đổi đời” này.

Vốn là một thị trường mới với tốc độ phát triển nhanh, đòi hỏi anh em luôn phải theo dõi và cập nhật thông tin, kiến thức liên tục để theo kịp sự biến đổi của thị trường crypto. Và nếu như biết sử dụng các công cụ hỗ trợ để nắm bắt tin tức sớm nhất, biết được thị trường đang có gì mới, dòng tiền đang chảy về đâu, thì xem như anh em đã tăng phần thắng của mình lên rất nhiều so với những nhà đầu tư “tay không” ngoài kia rồi.

Trong bài viết hôm nay, dựa vào mục đích sử dụng, Săn Gem sẽ phân loại các loại công cụ/ trang web này thành 6 nhóm chính như sau:

  Airdrop: EarnFi, DropEarns.
  Tin tức (News): CryptoPanic, CryptoPanic, Tree News, The Daily Degen, TwitterScore.
  Security (Bảo mật): PeckShield Alert, Certik, Revoke, De.Fi.
  Portfolio (Quản lý danh mục đầu tư): DeBank, Zerion.
  Analytics (Phân tích): Bubblemaps, DefiLlama, Nansen, Santiment, Dune, Token Terminal.
  AI: SciSpace, Glasp.

Airdrop

Earnifi

EarnFi là một trang web giúp anh em kiểm tra lại xem liệu ví của mình có đang “bỏ sót” kèo airdrop nào chưa được claim hay không. Theo đó, EarnFi có thể kiểm tra các NFT, proposal, airdrop chưa được thực hiện trên nhiều chain khác nhau như: Ethereum, Polygon, Optimism, BNB Chain,...

Với giao diện khá đơn giản, anh em chỉ cần dán địa chỉ ví muốn kiểm tra vào ô “0x123…” và kiểm tra xem những NFT/ airdrop nào có giá trị nhưng bỏ sót để claim.

earnifi

DropsEarn

DropsEarn là một trang web tổng hợp tin các chiến dịch có thưởng của nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong thị trường. Chủ yếu sẽ là những kèo testnet, săn bugs, nhiệm vụ tương tác mạng xã hội,.. Với phần thưởng tiền tươi, NFT, điểm tuỳ từng dự án.

Anh em truy cập vào trang web DropsEarn và tuỳ chọn ở các mục: Events, Airdrops, Staking, Referral tìm những kèo ngon để làm nhé.

dropsearn

News

CryptoPanic

CryptoPanic là trang web tổng hợp lại các tin từ mới trên thị trường từ những trang tin nổi tiếng khác như: Coindesk, Cointelegraph, The Block,... kèm theo đánh giá mức độ quan tâm chung của cộng đồng với tin tức đó.

cryptopanic

Coindar

Coindar là một trang tổng hợp các sự kiện đã, đang hoặc sắp xảy ra của nhiều dự án khác nhau trên thị trường. Ngoài việc tóm tắt và phân loại sự kiện, Coindar còn có thêm mục đánh giá mức độ quan trọng của sự kiện đó để anh em có thể theo dõi dễ dàng hơn.

Một số sự kiện chính thường được cập nhật trên Coindar là: lịch unlock token, listing trên sàn, AMA, burn token,...

coindar

Tree News

Tree News cũng là một trang tổng hợp tin tức từ những trang báo lớn tương tự như CryptoPanic. Tuy nhiên Tree News còn tổng hợp thêm các Tweet của những tài khoản KOL, dự án lớn trong thị trường để người dùng tiện theo dõi.

tree of alpha

The Daily Degen

Nếu như một hôm nào nào đó anh em quá bận và không theo dõi được thị trường, thì The Daily Degen sẽ là một trang tin hữu ích cho anh em. Theo đó, The Daily Degen sẽ tổng hợp lại toàn bộ tin tức, sự kiện hay những biến động lớn trên trường trong một ngày để người đọc có thế dễ dàng nắm bắt tình hình tổng quan hơn.

thedailydegen

TwitterScore

X (Twitter) vốn là một trong những trang mạng xã hội không thể thiếu với các nhà đầu tư Crypto. Vì đa số các tin tức, sự kiện mới, alpha leak đều được chia sẻ trên đây. Tuy nhiên ví có rất nhiều nguồn tin, dự án, KOLs khác nhau nên anh em có thể bỏ sót đi những thông tin quan trọng.

Theo đó, TwitterScore sẽ là một ứng dụng giúp anh em lọc ra được những Top tài khoản X trong ngành đang được cộng đồng trên toàn thế quan tâm nhiều nhất. Từ đó, anh em có thể chọn lọc và nghiên cứu kỹ hơn để lọc và tìm ra các cơ hội đầu tư chất lượng cho riêng mình.

twitterscore

Security (Bảo mật)

PeckShieldAlert

PeckShieldAlert là một tài khoản chuyên theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ các vụ hack, rò rỉ dữ liệu của các dự án và địa chỉ ví lớn trên thị trường. Hiện PeckShieldAlert cũng có trang web và kênh telegram riêng, tuy nhiên mình thấy theo dõi trên X (bật thông báo) vẫn là thuận tiện và đơn giản nhất.

PeckShieldAlert

Certik

Certik là một trang web kiểm tra và đánh giá độ bảo mật, uy tín của tất cả các smart contract trên thị trường. Và dựa trên những yếu tố khác nhau, Certik sẽ chấm điểm contract của dự án đó theo các thang điểm như AAA, AA, A BBB,... 

certik

Revoke

Revoke chắc hẳn là một trang web khá quen thuộc với anh em khi tham gia vào thị trường Crypto. Nếu có vô tình kết nối ví với bất kỳ trang web nào “khả nghi” hoặc tiềm ẩn rủi ro bảo mật, anh em nên vào ngay trang Revoke để ngắt kết nối và huỷ quyền truy cập của các Dapp đối với token mà anh em đã từng phê duyệt.

revoke

De.Fi

De.Fi là một giao thức bảo mật phi tập trung crosschain, với mục tiêu giúp DeFi trở nên an toàn và thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, mình thường sử dụng chủ yếu tính năng “Scanner” của De.Fi để kiểm tra độ “uy tín” của các token bất kỳ đang quan tâm.

de.fi

Portfolio

DeBank

DeBank là một nền tảng mạng xã hội phi tập trung, cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng với giao diện đơn giản và thân thiện. Trong đó nổi bật nhất là tính năng quản lý danh mục đầu tư, giúp người dùng có thể theo dõi tài sản của mình trên nhiều giao thức và blockchain khác nhau.

debank

Zerion

Zerion là một ví Web3 non-custodial cung cấp giải pháp all-in-one để quản lý danh mục đầu tư, tương tự như DeBank. Hơn nữa, Zerion cũng là một trong những kèo airdrop khá tiềm năng được cộng đồng trông chờ, anh em có thể trải nghiệm sử dụng thử để vừa quản lý tài sản, vừa săn air nhé.

zerion

Analytics

Bubblemaps

Bubblemaps là một nền tảng kiểm tra cung cấp và trực quan hóa dữ liệu blockchain dưới dạng biểu đồ bong bóng. Theo đó, người dùng có thể theo dõi, phát hiện và phân tích các nhóm ví có mối liên kết với nhau và với một token nào đó trên thị trường.

Từ những thông tin đó, anh em có hiểu rõ hơn về các hành vi chuyển nhận token để bơm xả ra thị trường, và đưa ra chiến lược giao dịch hợp lý cho bản thân.

bubblemaps

DefiLlama

DefiLlama là một tảng web tổng hợp dữ liệu on-chain (TVL, doanh thu, biến động giá,...) của nhiều giao thức DeFi và blockchain khác nhau trên thị trường. Đa số các nhà đầu tư muốn tìm kiếm thông tin về TVL của bất kỳ dự án hay blockchain nào, đều sẽ tìm đến DefiLlama.

Nansen

Nansen là một bộ công cụ phân tích dữ liệu on-chain chuyên nghiệp được cộng đồng tin dùng. Tuy nhiên, điều giúp Nansen nổi bật và khác biệt hơn các đối thủ cùng ngành như CryptoQuant, Glassnode là bộ dữ liệu ví được dán nhãn tên định danh khác nhau. Theo đó, anh em có thể thuận tiện hơn trong việc theo dõi hoạt động của cái ví của KOLs, quỹ đầu tư hay các cá mập trên thị trường để kịp chuẩn bị những kịch bản đầu tư cho mình.

nansen

Santiment

Santiment là một nguồn cấp dữ liệu tiền điện tử khá uy tín được nhiều nhà đầu tư tin dùng. Theo đó, anh em có thể phân tích tình trạng và hoạt động của Blockchain/ dự án nào đó thông qua các chỉ số on-chain được cập nhật liên tục trên Santiment. Tuy nhiên, anh em cần phải trả thêm phí để sử dụng đầy đủ các tính năng phân tích dữ liệu của bộ công cụ này.

santiment

Dune

Dune Analytics là công cụ phân tích dữ liệu on-chain khá phổ biến trong cộng đồng Crypto. Theo đó, anh em có thể tìm kiếm và phân tích dữ liệu của dự án bất kỳ (nếu như những thông tin đó đã được người dùng khác tạo ra từ trước) trên Dune theo dạng Dashboard trực quan 

dune

Token Terminal

Token Terminal là một công cung cấp và tổng hợp các chỉ số tài chính của các blockchain và Dapp trong thị trường crypto. Theo đó, anh em có thể xem được dữ liệu on-chain về: Lợi nhuận theo khoảng thời gian, top danh thu, P/E, P/S dự án, thị phần theo các mảng DeFi, TVL,… trên Token Terminal.

tokenterminal

AI

SciSpace

SciSpace là một công cụ trí tuệ nhân tạo AI và sử dụng chung bộ dữ liệu với ChatGPT. Theo đó, SciSpace sẽ tóm tắt, giải thích và đơn giản hoá nội dung của các bài viết bất kỳ (dạng file PDF), từ đó có thể giúp anh em tiết kiệm thời gian đọc hiểu hơn. 

Ngoài ra, SciSpace còn có tính năng paraphrase, tức là giúp anh em viết lại một đoạn văn bản bất kỳ bằng những câu từ khác nhưng vẫn giữ được nội dung chính của bài.

SciSpace

Glasp

Glasp là một công cụ AI sử dụng bộ dữ liệu từ ChatGPT tương tự như SciSpace, tuy nhiên Glasp sẽ đánh vào mảng YouTube. Theo đó, Glasp sẽ giúp anh em soạn sẵn các câu thoại, nội dung được truyền tải trong các video trên Youtube, sau đó chuyển sang ChatGPT để tóm tắt sơ lược ý chính của video đó.

Mình thấy đây là một công cụ khá hữu ích để anh em nắm được ý chính của những video Podcast dài, nhưng không có thời gian để nghe hết chi tiết cả bài.

Ứng dụng hiện đang hỗ trợ bản Extension trên trình duyệt Chrome và Safari với hơn 800 nghìn lượt tải, anh em có thể cài đặt về trải nghiệm thử.

Glasp
RELEVANT SERIES