SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Săn Gem
Save
Copy link

Hướng dẫn sử dụng Friend.tech săn Airdrop

Cừng Săn Gem tìm hiểu và săn airdrop từ dự án Friend.tech, nền tảng mạng xã hội phi tập trung hot nhất trên X thời gian gần đây!
Channel logo
Săn Gem
Published Sep 26 2023
Updated Sep 26 2023
7 min read
thumbnail

Tổng quan về FriendTech

FriendTech là gì?

Friend.tech là một ứng dụng SocialFi (mạng xã hội phi tập trung) được xây dựng trên blockchain Layer 2 Base bởi Racer (một OG trong thị trường Crypto) và tận dụng nguồn dữ liệu người dùng của X (Twitter) để phát triển. 

 friend.tech

Tuy chỉ mới ra mắt được chưa đầy 2 tháng (8/2023), nhưng Friend.tech đã thu hút được hơn 250,000 người dùng tham gia sử dụng nền tảng, cùng với đó là hàng loạt các KOLs, người nổi tiếng trong ngành như Frank, Cobie, RookieXBT,... càng khiến mạng xã hội này càng trở nên hot hơn bao giờ hết.

users friend.tech
Số lượng người dùng Friend.tech (Nguồn: Dune)

Theo đó, mỗi người dùng tham gia vào Friend.tech sẽ có một group riêng tư khác nhau và để tham gia trò chuyện trong các group này, người dùng bắt buộc phải mua key của group đó (tương tự như vé vào cổng).

Key ở đây được xem như một Social Token của chính người sở hữu group đó. Giá key của từng Group cũng khác nhau và chủ yếu sẽ phụ thuộc vào độ nổi tiếng của chủ group và lượng holder của key đó (holder càng đông, giá key càng cao).

Gọi vốn/ backer

Friend.tech thông báo đã gọi vốn thành công ở vòng Seed round từ Paradigm - một trong những quỹ đầu tư được xem là khá “mát tay” với các Air thủ. Vì theo thống kê, những dự án được Paradigm rót vốn vào thường có tỷ lệ airdrop cao hơn hẳn so với những VCs khác trong thị trường.

backer friend.tech

Tuy nhiên, số tiền cụ thể mà Friend.tech đã kêu gọi được cho vòng gọi vốn này vẫn chưa được dự án tiết lộ cụ thể.

Tiềm năng Airdrop

Tính đến thời điểm hiện tại, Friend.tech vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về kế hoạch airdrop token cho những người tham gia sử dụng và trải nghiệm dự án.

Thay vì airdrop token, hiện tại Friend.tech đang áp dụng chiến dịch airdrop point cho những người dùng tham gia trải nghiệm bản Beta của dự án. Cụ thể, Friend.tech sẽ airdrop 100 triệu points cho cộng đồng vào mỗi thứ 6 hàng tuần, kéo dài trong vòng 6 tháng.

Tuy chưa biết được số point này có thể quy đổi ra token trong tương lai hay không, nhưng với sức nóng mà Friend.tech đã tạo ra, cùng với nguồn doanh và lợi nhuận thu khủng mà dự án đã nhận được từ các giao dịch mua bán key của người dùng. Việc kỳ vọng vào một đợt airdrop “tri ân” cho cộng đồng, và cũng xem như để thu hút được một lượng người dùng mới tham gia vào mạng xã hội Friend.tech cũng khá khả thi.

Hướng dẫn tương tác FriendTech

Tạo tài khoản

Vì Friend.tech sử dụng hệ thống dữ liệu người dùng của X (Twitter), nên để tahm gia mạng xã hội Web3 này anh em cần phải cõ sẵn tài khoản X cho riêng mình. Ngoài ra, Friend.tech hiện đang chạy bản thử nghiệm Beta và chưa hổ trợ trên trình duyệt web, nên anh em chỉ có thể sử dụng được trên điện thoại thôi nhé.

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.friend.tech trên điện thoại.

Bước 2: Chọn biểu tượng Chia sẻ ➡ “Thêm vào màn hình chính” để tạo shortcut vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Friend.tech bằng SĐT (+84xx), email hoặc icloud.

tạo tài khoản friend.tech

Tuy nhiên quá trình đăng ký tài khoản đôi khi sẽ gặp lỗi không gửi mã OTP về điện thoại hoặc lỗi đang ký email, mình đã thử tìm hiểu và thấy khá nhiều trường hợp nưh vậy nhưng chưa có cách khắc phục. Nếu gặp lỗi tương tự, anh em có thể đợi vài tiếng hoặc hôm khác quay lại để tạo khoản sau nhé.

Bước 5: Nhập mã mời (invite code) của những người dùng khác trước đó vào. Vì mỗi mã chỉ được sử dụng một lần nên anh em có thể dùng thử những mã của mình dưới đây, hoặc tim mã mới của những anh em khác trong cộng đồng Săn Gem.

Code: Ft-jf1zxfqj, ft-sdai8syj, ft-2rem145y, ft-s5zoptqi, ft-u2b2m3xw, ft-7zzok1ti, ft-zj0l096b, ft-mgk74wq5, ft-2jelysig.

Liên kết tài khoản X và ví

Bước 1: Chọn “Link” và đăng nhập tài khoản X.

Bước 2: Chọn “Authorize app” để liên kết tài khoản X và Friend.tech.

liên kết tài khoản friend.tech

Bước 3: Chọn “Deposit” để tiến hành nạp tiền vào tài khoản Friend.tech (min 0.002 ETH)

Bước 4: Ghi nhớ 6 số code và nhấn vào đường link (như hình) ➡ Nhập code ➡ Kết nối ví và nạp ETH từ mạng Base.

nạp tiền friend.tech

Mua/ bán key

Vì key này được tạo ra bởi chính đội ngũ Friend.Tech (không phải là một token on-chain thông thường) để người dùng tự do giao dịch khu sử dụng ứng dụng, nên giá của chúng cũng sẽ được tính bằng công thức riêng của dự án. Cụ thể:

y=x^2/16000

Theo đó, nếu cộng đồng càng đông và vững mạnh (đồng nghĩa key có nhiều holder) thì giá của key đó sẽ càng cao. Ví dụ:

  Key của XYZ có 40 holder sẽ có giá 0.1 ETH/ key
  Key của ABC có 126 holder sẽ có giá 1 ETH/ key

Ngoài ra, với mỗi hoạt động giao dịch mua/ bán key, người dùng sẽ phải chịu 10% phí:

  5% cho treasury của Friend.tech
  5% cho người phát hành key

Khi mới bắt đầu tham gia Friend.tech, anh em sẽ được mua 1 key của chính mình (miễn phí).

Bước 1: Khi vừa nạp tiền vào Friend.tech, màn hình sẽ tự động chuyển sang giao diện mua key  ➡ Chọn “Buy key for $0”.

Bước 2: Đợi hoàn thành giao dịch mua (tốn một ít phí ETH, sẽ được trừ vào tiền trong tài khoản Friend.tech của anh em).

mua key của mình trên friend.tech

Để mua/ bán key của những người khác trên Friend.tech, anh em làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào mục “Explore” và tìm kiếm key bất kỳ mà anh em muốn mua. Nếu chỉ muốn trải nghiệm dự án thôi thì anh em có thể lựa key của những tài khoản mới tạo để có thể mua với giá thấp hơn.

Anh em có thể check thông tin của những người dùng mới tham gia Friend.tech tại đây.

Bước 2: Chọn vào “Buy” và “Buy a key”.

mua key friend.tech

Khi đã mua key của những nhà sáng tạo khác, anh em sẽ được tham gia vào group chat riêng của cộng đồng đó để thảo luận vào trao đổi. Nội dung sẽ tuỳ thuộc vào định hướng của chủ key đó.

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn cho anh em các thao tác cơ bản để tương tác và tìm kiếm cơ hội săn Airdrop ứng dụng mạng xã hội FriendTech rồi. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình làm, anh em có thể thảo luận thêm ở channel Telegram của Săn Gem để được hỗ trợ nhé!

RELEVANT SERIES