logo

Săn Gem

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Dune Analytics là một trong những crypto tool khá nổi và được cộng đồng chú ý hơn sau màn ra mắt token của Arkham. Vậy nếu như Dune thật sự sẽ phát hành token thì liệu chúng ta nên làm gì để có cơ hội nhận Airdrop? Cùng Săn Gem tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mọi người vẫn thường nghĩ các dự án về crypto tool sẽ không ra token để làm gì, cho đến khi Arkham - một công cụ theo dõi và phân tích dữ liệu on-chain - “bắn phát súng” đầu tiên khi phát hành ARKM token và còn launchpad trên Binance.

Theo đó, Dune Analytics cũng là một trong những crypto tool khá nổi và được cộng đồng chú ý hơn sau màn ra mắt token của Arkham. Vậy nếu như Dune thật sự sẽ phát hành token thì liệu chúng ta nên làm gì để có cơ hội nhận Airdrop? Cùng Săn Gem tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thông tin cơ bản về Dune Analytics

Dune Analytics là gì?

Dune Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu On-chain khá nổi được nhiều nhà đầu tư tin dùng. Nền tảng này cho phép người dùng có thể truy vấn, khám phá và phân tích dữ liệu từ các blockchain khác nhau với giao diện đơn giản và trực quan.

dune analytics

Theo đó, người dùng có thể linh hoạt tạo ra các bảng, biểu đồ và báo cáo tùy chỉnh, và tương tác trực tiếp với dữ liệu blockchain theo nhu cầu của mình.

Backer/ Gọi vốn

Dune Analytics đã kêu gọi được khoảng $79.4M sau 3 vòng gọi vốn:

  • Seed round (09/2020): $69.4M dẫn đầu bởi Coatue
  • Series A (08/2021): $8M dẫn đầu bởi Union Square Ventures
  • Series B (02/2022): $2M dẫn đầu bởi Dragonfly Capital

Token/ Airdrop?

Dự án hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về việc ra mắt token và airdrop cho người dùng. Tuy nhiên, với lượng người dùng khủng và quỹ vốn dồi dào từ Dune, cùng với sự “khởi sướng” launch token của Arkham thì chúng ta vẫn có thể trông chờ ở những cái tên tương tự như Dune, DeBank, Zapper,...

tool crypto

Trải nghiệm Dune Analytics

Lượng người dùng của Dune Analytics khá lớn, tuy nhiên đa phần họ chỉ tương tác một chiều. Nghĩa là chỉ truy cập vào website, tìm kiếm và xem các bảng biểu/ query mình cần, thậm chí còn không đăng ký tài khoản Dune.

Chính vì thế để tìm kiếm cơ hội airdrop từ Dune (nếu có), đòi hỏi anh em phải có những tương tác và trải nghiệm “sâu” hơn với dự án.

Tạo tài khoản

Bước 1: Truy cập vào website: https://dune.com/home

Bước 2: Chọn “Sign up” và nhập các thông tin theo yêu cầu để tạo tài khoản Dune (Nếu đã có sẵn tài khoản, anh em chọn “Sign in” để đăng nhập).

coin98

Bước 3: Click vào icon “ ፧ ” ở góc phải, chọn “Settings”

coin98

Chỉnh sửa/ bổ sung các thông tin ở mục “Profile”: Twitter, Telegram, Discord. 

coin98

Bước 4: Chuyển sang mục “Wallets” và kết nối ví với tài khoản Dune.

coin98

Deploy query

Cách dùng các câu lệnh SQL để tự query dữ liệu của mình thì khá phức tạp. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể đi copy các câu lệnh SQL có sẵn để tổng hợp lại thành dashboard của riêng mình. Đây sẽ là cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất để anh em có thể trở thành một người dùng Dune “thực thụ”.

Bước 1: Ở trang chính của Dune, vào mục “Discover” và chọn một Dashboard có sẵn bất kỳ mà anh em thích. Ở đây mình chọn Layer Zero Dashboard của @cryptoded.

coin98

Bước 2: Click vào tên query mà anh em muốn copy vào Dashboard của mình.

coin98

Bước 3: Copy hết các câu lệnh SQL. Sau đó chọn “New Query”

coin98

Bước 4: Paste các câu lệnh SQL trên vào phần “Type some SQL here…” → Chọn “Run”.

coin98

Bước 5: Khi các câu lệnh chạy thành công, chọn “Save” và đặt tên cho query vừa tạo.

Bước 6: Kéo xuống dưới chọn “Add to dashboard” → Click “New dashboard” → Điền một cái tên bất kỳ và add query vừa tạo vào là xong

coin98

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn anh em các thao tác cơ bản nhất để có thể tương tác và trải nghiệm công cụ Dune Analytics. Tuy vẫn chưa có bấy kỳ thông tin nào về việc ra mắt token và airdrop của Dune, nhưng những task này cũng khá đơn giản, đôi khi lại cần thiết cho sau này và còn miễn phí nữa, nên anh em cứ dành 10 phút để hoàn thành.

Đọc thêm Hướng dẫn tăng 21+ điểm cho hồ sơ Gitcoin Passport

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình làm, anh em có thể thảo luận thêm ở channel telegram của Săn Gem để được hỗ trợ nhé!

avatar
Săn Gem
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment