Amber avatar
Săn Gem
Chuyên săn Gem, kèo Airdrop và Retroactive chất lượng

Pudgy Penguins là gì? Tất cả thông tin cần thiết về Pudgy Penguins

Cùng Săn Gem tìm hiểu về Pudgy Penguins - một trong những bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất trên hệ sinh thái Ethereum đi đâu trong phong trào mang NFT đến thế giới thực.
Amber avatar
Săn Gem
Chuyên săn Gem, kèo Airdrop và Retroactive chất lượng
7 min read
Published Sep 07 2023
Updated Sep 14 2023
Amber media

Pudgy Penguins là gì?

Pudgy Penguins là một bộ sư tập gồm 8,888 NFT vẽ tay trên mạng lưới Ethereum, được vào tháng 7/2021 với mục tiêu truyền tải thông điệp về tình yêu, tinh thần lạc quan, tích cực qua thế giới metaverse.

pudgy penguins

Chủ đề chính của Pudgy Penguins là những chú chim cánh cụt ở Nam Cực được phát hoạ theo phong cách hoạt hình dễ thương, đáng yêu. Mỗi NFT sẽ được cấu thành từ 5 bộ phận chính để tạo nên nét khác biệt, không trùng lẫn với nhau: nền, trang phục, đầu, khuôn mặt và da.

Điểm nổi bật của Pudgy Penguins

Ý tưởng của Pudgy Penguins là những chú chim cánh cụt sống ở vùng lãnh thổ băng giá trong thế giới Web3 vì thích được tận hưởng cuộc sống yên bình cùng nhau. Tuy là vùng đất băng giá nhưng vẫn thể hiện được tinh thần nhiệt huyết và đoàn kết cộng đồng. Đây cũng chính là mục tiêu chính của mà đội ngũ phát triển Pudgy Penguins muốn hướng đến.

ý tưởng pudgy penguins

Đúng với tinh thần lạc quan được tạo ra ban đầu, cộng đồng Pudgy Penguins vẫn giữ được nhiệt huyết của mình kể cả khi họ tự loại bỏ founder của dự án vì lợi ích chung của bộ sưu tập.

Không chỉ đơn thuần là những NFT để làm ảnh đại diện. Pudgy Penguins còn là một trong những dự án tiên phong đưa hình ảnh NFT của mình ra thế giới thực, khi chúng được ứng dụng làm hình ảnh thương mại trên nhiều nền tảng khác nhau và tạo ra những đồ chơi vật lý.

đồ chơi pudgy penguins

Điều này không chỉ mang lại lợi ích về mức độ nhận diện cho riêng dự án, các holder Pudgy Penguins cũng được hưởng lợi nhuận từ các hoạt động thương mại hoá NFT của riêng mình.

Đặc điểm của Pudgy Penguins

Thông số chính

Tên bộ sưu tập: Pudgy Penguins
Tổng cung: 8,888 NFT
Blockchain: Ethereum
NFT Contract: 0xBd3531dA5CF5857e7CfAA92426877b022e612cf8

Công dụng

Các holder Pudgy Penguins NFT, hay còn được biết đến với cái tên "The Huddle" và "Pengus" sẽ được hưởng các đặc quyền sau:

Dùng Pudgy Penguins NFT làm ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội hoặc các hoạt động thương mại (in áo, MV,...) miễn là doanh thu hàng năm không vượt quá 500 nghìn USD.
Tham gia các sự kiện, hội nhóm độc quyền dành riêng cho holder
Nắm giữ và lưu trữ Pudgy Penguins như một loại tài sản của mình
Nhận được Airdrop là 1 NFT Lil Pudgys.

Chi tiết mở bán

Vào thời điểm ban đầu, bộ sưu tập Pudgy Penguins NFT được ra mắt vào ngày 23/7/2021 với giá mint ban đầu là 0.03 ETH (tương đương khoảng 90 USD vào thời điểm đó). Toàn bộ 8,888 NFT Pudgy Penguins đều đã được bán sạch chỉ sau 19 phút ra mắt.

Sàn giao dịch Pudgy Penguins

Anh em có thể giao dịch Pudgy Penguins trên các chợ có hỗ trợ NFT mạng Ethereum như:

Lưu trữ Pudgy Penguins

Pudgy Penguins có thể được lưu trữ trên các ví như Coin98 Wallet, MetaMask, Trust Wallet,...

Lộ trình phát triển và những cột mốc lớn

Chặng đường phát triển của Pudgy Penguins cũng không mấy dễ dàng, khi dự án cũng phải trải qua khá nhiều giai đoạn thịnh vượng và chông gai khác nhau.

Ra đời vào khoảng giữa năm 2021 và tận dụng được làn sóng PFP từ các bộ sưu tập nổi tiếng trước đó như CryptoPunks, BAYC,... 8,888 NFT Pudgy Penguins đã được bán hết chỉ sau 19 phút ra mắt.

Đến đầu năm 2022, nội bộ Pudgy Penguins lại xảy ra lục khi cộng đồng cho rằng đội ngũ sáng lập đã phung phí tiền quỹ nhưng lại không mang lại lợi ích gì cho sự phát triển chung dự án.

Mãi đến thương vụ mua lại quyền sở hữu Pudgy Penguins trị giá 2.5 triệu USD của doanh nhân Luca Schnetzler, chặng đường phát triển của bộ sưu tập dường như có sự cải tiến đáng kể.

Sau hàng loạt chiến dịch marketing, hợp tác với nhiều công ty lớn, hình ảnh NFT Pudgy Penguins đã được quảng bá một cách rộng rãi từ banner, trò chơi điện tử, đồ chơi và cả bao bì thực phẩm. Những bước đột phá này đã góp phần đẩy giá trị của bộ sưu tập tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và trở thành một trong những bộ NFT Bluechip sánh ngang cùng Bored Ape Yacht Club (BAYC) hay CryptoPunks,...

pudgy penguin #6873

Ngoài ra, thương vụ giao dịch Pudgy Penguin #6873 vào tháng 8/2022 cũng giúp bộ sưu tập thu hút sự chú ý khá lớn của cộng đồng, khi NFT này được mua lại với giá 400 ETH (khoảng 650 nghìn USD thời điểm đó).

Đội ngũ dự án

Ban đầu, Pudgy Penguins được tạo ra bởi ColeThereum và Mr Tubby vào năm 2021, với mục tiêu mang lại những thông điệp và giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua các PFP NFT.

Tuy nhiên vào đầu năm 2022, một thành viên gạo cội trong cộng đồng Pudgy Penguins có nickname 9x9x9 đã lên tiếng cáo buộc đội ngũ sáng lập bòn rút tiền của dự án để sử dụng chúng vào mục tiêu cá nhân, và không còn hướng đến cộng đồng như ban đầu.

Đến tháng 4/2022, doanh nhân Luca Schnetzler (Netz) đã mua bản quyền của Pudgy Penguins với giá 2.5 triệu USD với lời hứa xây dựng và phát triển lại thương hiệu cho bộ NFT này.

Ngoài ra, Pudgy Penguins còn có một đội ngũ cố vấn khá hùng hậu đến từ nhiều công ty khác nhau trong lĩnh vực Web2 và Web3 như: Alex Svanevik - CEO of Nansen, Sanjay Raghavan - Head of Web3 at Roofstock, Jordan Sterlin - Partnerships at META,...

Nhà đầu tư

Vào tháng 5/2023, khoảng một năm sau khi cộng đồng Pudgy Penguins biểu quyết loại bỏ nhà sáng lập dự án vì hành vi bòn rút tiền. Đội ngũ Pudgy Penguins thông báo đã huy động được 9 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên với mục tiêu mở rộng quy mô tài sản trí tuệ và đội ngũ của mình.

Trong đó, 1KX là đơn vị dẫn đầu ở vòng gọi vốn Seed Round này. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của nhiều quỹ đầu tư lớn khác như:, Big Brain Holdings, Kronos Research, the founders of LayerZero Labs, Old Fashion Research, and CRIT Ventures,...

Đối tác

Pudgy Penguins là một trong những dự án PFP NFT có hoạt động “đối ngoại” năng nổ nhất khi liên tiếp hợp tác với nhiều tên tuổi lớn. Khi hình ảnh những chú chim cánh cụt Pudgy Penguins liên tục xuất hiện trên nhiều nền tảng khác nhau, từ các dự án crypto (LayerZero Labs), mảng phát triển game (Animoca Brands), đến các lĩnh vực marketing truyền thống như sản xuất đồ chơi (Retail Monster, PMI) và cả bao bì của các sản phẩm ngũ cốc (Kelloggs)

Dự án tương tự

Một số dự án PFP NFT tương tự như Pudgy Penguins có thể kể đến như: BAYC, MAYC, DeGods, Azuki, Moonbirds, Lil Pudgys,...

Kênh thông tin của Pudgy Penguins