Amber avatar
Săn Gem
Chuyên săn Gem, kèo Airdrop và Retroactive chất lượng

Mad Lads là gì? Tất cả thông tin cần thiết về Mad Lads

Mad Lads là bộ sưu tập độc đáo mang màu sắc cổ điển từng tạo cơn sốt cho cộng đồng Solana. Bài viết cung cấp thông tin tổng quan về bộ sưu tập Mad Lads.
Amber avatar
Săn Gem
Chuyên săn Gem, kèo Airdrop và Retroactive chất lượng
4 min read
Published Aug 14 2023
Updated Aug 29 2023
Amber media

Mad Lads là gì?

Mad Lads là bộ sưu tập NFT trong hệ sinh thái Solana. Dự án ra mắt trong bối cảnh thị trường crypto nói chung và NFT nói riêng khá ảm đạm.

Nói về ý nghĩa, Mad Lads là tiếng lóng nói về những thanh niên xu hướng “nổi loạn” ở Anh vào những năm 2000.

Và bộ sưu tập này cũng có cùng nội dung, khi mang những bức hình có màu sắc mang hơi hướng cổ điển, kèm với đó là những thanh niên có biểu cảm thoải mái, tự do, thể hiện đúng cảm xúc con người như tức giận, vui vẻ…

Vượt ra khỏi khái niệm nhân loại, Mad Lads còn có những “giới tính” khác như robot, thực thể bí ẩn vũ trụ.

Điểm nổi bật của Mad Lads

Trái với đa phần bộ sưu tập khi chọn động vật làm trung tâm, Mad Lads chọn chủ thể là con người. Hơn thế, khi lấy trọng tâm là các thanh thiếu niên, rất dễ để đa phần cộng đồng yêu mến, vì hầu hết những người đến với crypto nằm ở độ tuổi thanh niên.

Mad Lads là một trong những ứng dụng xNFT đầu tiên của của Backpack. Từ ngay sự kiện mint NFT, xNFT cho thấy sự khác biệt thông qua việc tương tác. Cụ thể, sau khi mint, người dùng sẽ nhận được NFT hình tấm thảm. Sau đó họ phải bấm vào NFT hình tấm thảm để chơi game, sau đó mới hiện hình nhân vật.

Đây cũng là số ít NFT có cách marketing nổi bật. Họ luôn thông báo người dùng sẽ nhận được “rug” (nghĩa là lừa đảo) khi mint NFT. Nhưng rug cũng có nghĩa là tấm thảm. Và… người dùng mint được tấm thảm thật.

nft mad lads trước khi mở
Tấm thảm người dùng nhận được khi mint

Kết hợp điều này với phần chơi game nhờ xNFT. Cái tên Mad Lads đã làm “dậy sóng” cộng đồng trong khoảng một tuần sau đó thông qua luôn xếp top trong khối lượng giao dịch.

Đặc điểm của Mad Lads

Thông số chính

Tên bộ sưu tập: Mad Lads
Tổng cung: 10,000 NFT
Blockchain: Solana

Công dụng

Hiện tại, Mad Lads chưa có công dụng nổi trội nào ngoài việc tham gia Discord, nhận được suất whitelist NFT của các đối tác với Mad Lads, cũng như sử dụng làm ảnh đại diện.

Chi tiết mở bán

Mad Lads được mint vào ngày 22/4/2023 với giá 6.9 SOL.

Ban đầu, thời gian mint là 21/4. Tuy nhiên, quá nhiều người tham gia làm mạng lưới tắt nghẽn, dẫn đến phải dời sang 22/4, dù sau đó cũng không khả quan hơn.

Ngoài ra, đội ngũ dự án có những cơ chế chống bot mint NFT khá hiệu quả. Những con bot sẽ mint NFT giả và vẫn mất SOL. Tuy nhiên sau đó dự án cũng refund cho những ai gian lận bằng bot.

Sàn giao dịch Mad Lads

Các bạn có thể mua Mad Lads ở hầu hết sàn giao dịch NFT trên Solana như Magic Eden, Tensor…

Lưu trữ Mad Lads

Mad Lads là xNFT - sản phẩm của Coral. Do đó bạn có thể lưu trữ Mad Lads trên chính ví Bacpack của họ.

Lộ trình phát triển và những cột mốc lớn

Dưới đây là một vài cột mốc lớn của Mad Lads:

4/2023: Chính thức mint.
5/2023: Snapshot airdrop áo thun và hoodie.
6/2023: Ra mắt staking.

Hình ảnh Mad Lads được xem như gắn liền với ví Backpack. Do đó, trong tương lai, có thể Backpack có những cập nhật hay ưu đãi gì, đó cũng chính là lộ trình phát triển của Mad Lads.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ đứng sau Mad Lads là công ty Coral. Công ty này có nhiều sản phẩm khác, nổi tiếng là ví Backpack, nền tảng cơ sở hạ tầng Anchor.

Thành viên được biết đến nhiều nhất trong công ty là Armani Ferrante, cũng là một trong những builder đầu tiên ở Solana, từng làm việc ở Apple.

nhà phát triển mad lads
Armani Ferrante nói về xNFT tại sự kiện Solana SMS Saga

Nhà đầu tư

Mad Lads chưa hề gọi vốn. Nhưng công ty Coral từng gọi vốn cho ví Backpack được 20 triệu USD đến từ Jump, Multicoin… Nhưng không may, họ chỉ còn khoảng 5.5 triệu USD, vì đa phần tiền đang nằm trên sàn FTX khi sàn này sụp đổ.

Đối tác

Mad Lads hiện không có đối tác đặc biệt.

Dự án tương tự

Có nhiều dự án làm trong mảng NFT PFP giống Mad Lads như Solana Monkey Bussiness, Moonbirds, BAYC

Kênh thông tin của Mad Lads

Website: https://www.madlads.com/

X: https://twitter.com/MadLadsNFT

Discord: https://discord.com/invite/madlads