SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Săn Gem
Save
Copy link

Hướng dẫn săn Airdrop Linea từ a-z

Cùng Săn Gem tìm hiểu về Linea, Layer 2 được chống lưng bởi “ông lớn” ConsenSys, và cơ hội săn Airdrop trên hệ sinh thái này.
Channel logo
Săn Gem
Published Jul 26 2023
Updated Aug 14 2023
5 min read
thumbnail

Giới thiệu chung

Linea là gì?

Linea là một giải pháp zk Rollup Layer sử dụng công nghệ zkEVM, được chống lưng bởi “ông lớn” ConsenSys - công ty tỷ đô đứng sau MetaMask và Infura.

layer 2 linea

Với tiềm lực khủng của mình, Linea là một trong những Layer 2 có lượng người dùng trải nghiệm Testnet đông đảo nhất từ trước đến giờ, với hơn 50 triệu giao dịch đã được ghi nhận trên mạng lưới. Có thời điểm, Linea từng thu hút hớn 3.7 triệu người dùng tham gia chuỗi sự kiện Testnet “Linea Voyage” kéo dài 8 tuần trên nền tảng Galxe.

Gọi vốn/ Backer

ConsenSys đã huy động được hơn 726 triệu USD thông qua 8 vòng gọi vốn. Dẫn đầu bởi nhiều quỹ đầu tư danh tiếng như: Animoca Brands, Coinbase Ventures, HSBC, ParaFi Capital,...

consensys gọi vốn

Đây cũng là một trong những công ty crypto hiếm hoi nhận được khoản đầu tư từ các quỹ truyền thống như Temasek, SoftBank và các công ty hàng đầu như Microsoft, Mastercard,…

Cơ hội Airdrop

So với các blockchain layer 2 khác, tuy Linea có “gia thế” tốt hơn hẳn khi được chống lưng bởi Consensys - vốn khủng, quan hệ rộng, nhưng thường được đánh có tỷ lệ airdrop thấp hơn các đối thủ còn lại.

Vì cơ bản các chiến dịch airdrop đều được tạo ra với mục đích chính là marketing, hút người dùng để xây dựng cộng đồng. Nhưng những thứ đó dường như Linea đều được “hưởng trọn” từ công ty mẹ ConsenSys và người anh MetaMask rồi.

Tuy nhiên với background xịn như vậy, anh em cũng không nên bỏ qua một con hàng tiềm năng như Linea. Nếu giành 5 phần quỹ thời gian cho các kèo như zkSync, LayerZero, anh em cũng nên trích 1 phần cho Linea để không bỏ lỡ cơ hội Airdrop nào trong mùa Bull sắp tới.

Hướng dẫn săn Airdrop

Linea Bridge

Để tương tác với các dApps trong hệ sinh thái của Linea, anh em cần phải chuẩn bị gas ETH bằng cách Bridge từ các chain khác qua.

Tương tự như zkSync hay zkEVM, Linea cũng có Native bridge để chuyển ETH từ Ethereum sang Linea. Tuy chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với Bridge của các bên thứ 3, nhưng nếu có điều kiện anh em cũng nên dùng Native bridge một lần để tăng cơ hội airdrop (nếu có) nhé.

Native bridge

 • Truy cập https://bridge.linea.build và connect ví
 • Chọn chain Ethereum → Linea
 • Nhập số lượng ETH và chọn “Start bridging”
linea native bridge

Orbiter

 • Truy cập https://www.orbiter.finance/?dest=Linea và kết nối ví
 • Chọn bridge ETH từ chain bất kỳ Arbitrum/ Optimism/ Polygon/… → Linea
 • Nhập số lượng ETH (min 0.005 ETH) và chọn “Send”
linea orbiter bridge

Bridge khác

Một số cầu nối khác anh em có thể sử dụng để bridge token sang Linea như:

linea deswap

Với những cầu nối này, anh em có thể thoải mái bridge token từ các chain khác như Optimism, Arbitrum, zkSync,... sang Linea để tiết kiệm phí gas.

Linea DEXs

Khi đã có vốn trên mạng Linea, anh em có thế bắt đầu tương tác với các dApps trên hệ sinh thái này, đầu tiên có thể kể đến là các sàn DEX. Một số cái tên anh em nên dùng như:

SyncSwap

 • Truy cập vào https://syncswap.xyz và connect ví
 • Chuyển sang mạng Linea
 • Chọn các cặp token bất kỳ mà anh em muốn swap: ETH, ceBUSD, ceBNB, ceMATIC, ceAVAX
linea syncswap

Sau khi swap, anh em có thể add thanh khoản trên SyncSwap ở mục “Pool”. Tương tự với những kèo khác, việc cung cấp thanh khoản cũng là một trong những task khá quan trọng để tăng cơ hội nhận Airdrop trên Linea.

Tuy nhiên, ngoài phần lãi suất nhận được, việc cung cấp thanh khoản cũng mang đến rủi ro bị hack pool và mất tiền (vấn đề thường gặp ở các dự án DeFi). Do đó để đảm bảo an toàn, anh em chỉ nên add một khoản tiền vừa phải mà thôi.

 • Chọn cặp token bất kỳ mà anh em muốn → Chọn “Enter”
 • Chọn “My position” → “Deposit now” → Nhập số lượng token muốn add thanh khoản.
syncswap pool

DEX khác

Một số sàn DEX khác có hỗ trợ Linea mà anh em có thể trải nghiệm nh:

linea izumi

Tương tự với SyncSwap, anh em có thể swap và cung cấp thanh khoản cho các cặp token bất kỳ trên mạng lưới Linea.

izumi pool

Linea NFT

Ngoài swap và add LP, anh em còn có thể mint và trade NFT trên Linea. Tuy các tính năng cho mảng NFT trên Linea vẫn còn hạn chế, nhưng việc sử dụng sớm cũng giúp anh em có trải nghiệm đa dạng hơn trên hệ sinh thái này.

linea nft

Anh em có thể mua/ bán/ mint NFT trên một số nền tảng đang hỗ trợ chain Linea Mainnet như:

Tổng kết

Vậy là mình đã giới thiệu các tác vụ cơ bản, cũng như những dApp để anh em có thể tương tác và tìm kiếm cơ hội săn airdrop trên mạng lưới Linea.

Ngoài việc tương tác với nhiều dApps, anh em cũng nên chú trọng đến volume giao dịch, số lượng tx cũng như tần suất sử dụng để tăng thêm cơ hội nhận Airdrop (nếu có).

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình làm, anh em có thể thảo luận thêm ở channel telegram của Săn Gem để được hỗ trợ nhé!

RELEVANT SERIES