SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Săn Gem
Save
Copy link

|Recap| AssetDash: Sức hút của Consumer app với người dùng NFT

Bài viết tóm tắt cuộc phỏng vấn giữa nhà sáng lập dự án ứng dụng tiêu dùng AssetDash - Matt Dorta và Marc Colcer về Consumer app và góc nhìn về ứng dụng NFT trong Web3.
Channel logo
Săn Gem
Published Aug 09 2023
Updated Aug 29 2023
4 min read
thumbnail

Tiểu sử về Matt Dorta

Trước khi đến với crypto, Matt Dorta từng làm marketing ở mảng âm nhạc. Sau đó anh làm ở Unstoppable Domains - dự án về tên miền ở web3.

matt dorta
Matt Dorta

Lần đầu anh tiếp xúc với NFT là khi mua BAYC. Tuy không có nhiều lợi nhuận vì đã bán sau đó không lâu, nhưng tính năng sở hữu BAYC mới vào Discord dự án làm anh nghĩ về việc NFT phục vụ như thẻ thành viên (membership) sẽ là ứng dụng to lớn sau này.

Giới thiệu về AssetDash

Đôi nét về AssetDash

AssetDash là ứng dụng giúp người dùng theo dõi quá trình đầu tư. Khi hoàn tất kết nối, xác thực ví trên ứng dụng, người dùng sẽ biết được tổng giá trị, tăng giảm của tài sản trong ví mỗi ngày.

assetdash là gì

Lý do Matt tạo ra AssetDash là muốn giúp người dùng có thể theo dõi những khoản đầu tư, không chỉ là token, mà còn là NFT ở nhiều blockchain như Solana, Ethereum, Ordinals…

Bên cạnh đó là nhiều khuyến mãi hấp dẫn trên app như giảm phí giao dịch trên sàn, giveaway NFT… mà người dùng khi xác thực ví có thể tham gia miễn phí.

Làm sao để càng nhiều người dùng sử dụng AssetDash?

Hiện tại, AssetDash đang có khoảng 70,000 ví hoạt động mỗi ngày (Daily Active Wallets).

app assetdash

AssetDash có nhiều mức độ thưởng. Cấp độ cao nhất sẽ đạt được khi người dùng sở hữu Vanta - NFT được xem như membership. Theo Matt, AssetDash có nhiều hạng mức thưởng để người dùng dể dàng thích nghi, giống như nhiều khu vực phù hợp cho nhiều loại người.

Các sản phẩm của AssetDash

Vanta là gì?

Như đã nói, AssetDash Vanta là NFT đầu tiên của AssetDash, được mint vào ngày 23/5/2023. Công dụng của Vanta là nhận được tất cả quyền lợi của AssetDash, bao gồm các deals, giveaway, thưởng thêm khi hoàn thành hoạt động…

Ngoài ra, theo Matt, người dùng nắm giữ Vanta dài hạn sẽ được nhiều lợi ích hơn chi phí bỏ ra. Cơ bản là với nguồn cung hữu hạn (10,000 Vanta), nhưng ứng dụng ngày càng mở rộng, nhiều người muốn ở cấp độ cao nhất, giá sẽ tăng (NFA).

AssetDash coin và AssetDash market

Đây là hai sản phẩm kết nối với nhau. AssetDash coin là cách khuyến khích người dùng dài hạn của dự án.

Đây là tiền tệ được sử dụng để mua NFT, các khuyến mãi trên AssetDash market. Người dùng có Vanta sẽ nhận được nhiều AssetDash coin thông qua các hoạt động trên ứng dụng.

AssetDash coin hiện tại không thể được giao dịch, chỉ gắn với tài khoản. Tuy nhiên có thể tương lai sẽ thay đổi.

Lý do ra mắt pfp NFT

NFT tiếp theo là pfp NFT (profile picture NFT), là những NFT dùng làm ảnh đại diện. Bộ sưu tập NFT này được airdrop cho những người sở hữu Vanta.

Ngoài ra, những ai có Vanta được quyền tham gia sáng tạo, ra quyền biểu quyết cho pfp NFT. Cộng đồng có quyền biểu quyết nghệ sĩ, phong cách ảnh, nguồn cung, ngày phát hành…

Nhà sáng lập AssetDash cho rằng pfp NFT là cách tuyệt vời để marketing. Người dùng sử dụng chúng làm ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội giúp người dùng biết đến dự án nhiều hơn. Bên cạnh đó, chính cộng đồng của AssetDash cũng rất phấn khởi về pfp NFT của riêng họ. Vậy thì tại sao lại không làm?

Consumer app và NFT là chìa khóa mang thêm người dùng web2 vào web3

Matt cho rằng nhữg ứng dụng tiêu dùng kết hợp với NFT làm thẻ thành viên như AssetDash và Vanta sẽ giúp người dùng tiếp xúc với NFT dễ dàng hơn. Khi họ dùng ứng dụng hằng ngày, yêu thích ứng dụng và muốn nhận được quyền lợi cao nhất, họ sẽ tìm hiểu và mua NFT đầu tiên.

Lấy ví dụ như AssetDash, có rất nhiều người dùng không sở hữu NFT sử dụng AssetDash để theo dõi tài sản hoặc tham gia các hoạt động hằng ngày. Khi họ nhận ra được giá trị của ứng dụng thông qua các tính năng, hoặc các ưu đãi độc quyền, họ sẽ bắt đầu tìm hiểu về Vanta.

Lưu ý: Bài viết đơn thuần tóm tắt podcast để các bạn không cần tốn thời gian nghe, không phải lời khuyên đầu tư.

Nghe toàn bộ tại đây.

RELEVANT SERIES